Tâm lý xiêu lòng – Đẳng cấp của sự lì lợm + chân thành

Chả mấy khi các bạn để ý vấn đề này đâu nhỉ? Vì ai trong các bạn cũng có cái tôi cá nhân cao và chẳng bao giờ chịu nhục quá 3 lần bị chửi (Loại trừ một số nhà doanh nhân hoặc các nhà khởi nghiệp “trâu bò”). Trong bài viết này, Huy sẽ phân tích vài điểm mấu chốt khiến các cuộc deal kèo thành công.

Bản thân Huy áp dụng khá nhiều nơi, áp dụng luôn cả trong tình yêu….ahihi!

Sự lì lợm

Chả mấy ai thực sự đủ bản lĩnh chịu chiến cho tới cùng. Đặc biệt, khi gặp khách hàng khó tính, bạn có thể sẽ bị chửi và rủa đuổi đi bằng chổi chà…Yeah! Điều này hoàn toàn tuyệt vời vì họ đã phản hồi tín hiệu tốt cho bạn.

tong-giam-doc-hsbc-viet-nam-chang-ai-thanh-cong-ma-khong-li-lom-ca-112712.jpg

Theo tâm lý học, sự lì lợm đồng nghĩa với sự bền chí. Điều này khiến cho người đối diện cảm thấy yếu lòng thay vì phải lập lá chắn bảo vệ. Việc công kích này giống như việc “ai bền hơn người đó thắng!”. Nói đến đây các bạn cũng phải hiểu rằng, thực hiện chiêu thức này cần sự bền sức & khéo léo….

Ơ!!??? Khéo léo nữa à?

Sự khéo léo

Ngu si + bền bỉ thì thành phá hoại tất cả. Đừng bao giờ biến mình thành Kẻ Hủy Diệt nếu như bạn muốn việc kinh doanh của bạn sẽ ăn chổi chà! Hãy khéo léo, mời chào và nhận biết khách hàng đang bị yếu chỗ nào, nắm chỗ đó để chiến thắng. Để biết được các chiêu thức này, bạn cần phải tham khảo bài viết làm thế nào để hiểu được một khách hàng?

Chốt-sale-là-kỹ-năng-quan-trọng-nhất-của-1-saleman.png

Khi bạn đã đọc qua bài viết ấy, hãy quay trở lại bài viết này và tìm hiểu….

Cách “vật lộn” với khách hàng

Trường hợp này chỉ nên bán khi bạn dám chắc sản phẩm của bạn thực sự không có vấn đề nào với họ. Lúc này, chiêu thức lì lợm sẽ là vũ khí tối thượng để bạn chinh phục khách hàng của mình. Uầy! Tuyệt vời hơn là bạn còn có thể dùng nó để tán lấy “cả gia tài cho chi phí quảng cáo” của họ. Điều này thật tuyệt!

  • Sử dụng lời chào mời chân thành: Hãy dùng tất cả sự chân thành, chai lì của bạn để chào hàng. Dù bán chỉ là một sản phẩm, bạn cũng đã có cơ hội mở cửa với khách hàng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt: Chào hàng tốt, bền tốt thì chăm sóc khách hàng cũng cần phải tốt. Bạn cần phải tìm cách để tối ưu hóa khả năng chăm sóc khách hàng. Vì đây là điều khó khăn nhất trong kinh doanh liên quan đến sự lì lợm chân chính.
  • Khéo léo, vận dụng các yếu tố khác: Sử dụng các yếu tố ảnh hưởng khác, bạn hoàn toàn có thể gia tăng tỷ lệ chốt deal thành công bằng: môi trường, gia đình, công việc, lợi ích….và các đặc trưng liên quan khác.

Các thông tin sau, Huy sẽ cập nhật tiếp. Bạn có thể tham khảo các bài viết của Huy tại side bar. Bạn nào có ý kiến về chuyên mục này, hãy comment bên dưới. Huy sẽ bổ sung ngay vào bài  và gửi tặng bạn 1 món quà đặc biệt.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s