Google – Cô người yêu thông minh

 

Tiếp tục với chủ đề SEO, chúng ta lại phải nhắc tới cô nàng Goolge đầy quyền năng. Quyền lực của nàng mạnh đến mức khiến hàng trăm, hàng triệu các anh chàng SEOer trên toàn thế giới phải điêu đứng. Tại sao lại như vậy?

Xem qua video của anh chàng Neil Patel để hiểu hơn về thuật toán của Google 

Google là gì?

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California. Giám đốc công ty là Larry Page, một trong hai người sáng lập ra công ty. Tên “Google” là một lỗi chính tả của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Googleplex, tên của trụ sở Google, có nghĩa là 10googol.

Đầu năm 2012, Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn với tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%.

Tháng 8 2015, Google thông báo kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc.. Đầu năm 2016,Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa và Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD.

Tính đến tháng 9 năm 2016, Google là trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 là YouTube và mạng xã hội Facebook.

Nguồn: Wikipedia

Qua các thông tin trên, có lẽ bạn cũng đã hiểu khái quát Google là công ty gì? Điều này có vẻ không quan trọng cho lắm! Tuy nhiên, trước khi cua một cô gái thì chắc chắn bạn cần biết cô ta xuất thân như thế nào, có tiền án tiền sự gì không…..

Tại sao cô nàng Google lại càng trở nên thông minh hơn?

Sứ mệnh của cô nàng này nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin chính xác, cô ấy thừa biết thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai. Đây cũng là lý do mà các bộ phận phát triển trong google liên tục nâng cấp hệ thống từng ngày.

Nếu như trước đây, việc tìm kiếm thông tin trên mạng Internet khá khó khăn. Những bài viết thật lòng thì nằm ở nơi đâu, còn mấy anh mũ Đen thì cứ nằm full top. Thế là Google ra các thuật toán khắc phục tình trạng này! Điều này diễn ra nhằm giúp cho người tìm kiếm có thể cập nhật tin tức chính xác, đúng những gì họ muốn.

Cho đến thời điểm này, nếu bạn là SEO Mũ Đen thì có lẽ bạn phải e dè về những thuật toán sau của google:

Thuật toán Panda: Đây là thuật toán xử lý trùng lặp. Bạn sẽ chẳng thể nào né được nếu như cứ làm content duplicate ra hàng trăm bài – Google sẽ nói rằng: “Tính thâu tóm thứ hạng Google à? Mơ đi cưng!”

Thuật toán Penguin: tôi ghét spam là những gì Google dành cho thuật toán này! Việc bạn spam hoặc sử dụng liên kết không liên quan sẽ khiến cho toàn site bị phạt ngay lập tức. Với thuật toán này, Google sẽ xử lý bạn 24/24h nên hãy hết sức cẩn thận.

Thuật toán Humming Bird: Với thuật toán con chim ruồi này, Google sẽ có thể giải thích được các truy vấn tìm kiếm phù hợp. Mặc dù từ khóa chính xác quan trọng, tuy nhiên với sự thông minh của thuật toán này. Những bài viết cung cấp giá trị cho người dùng trong lĩnh vực đó vẫn sẽ được tìm thấy vì:

  • Nhờ vào các từ đồng nghĩa để xác định chủ đề đang nói tới.
  • Hiểu được chủ đề đó là duy nhất.
  • Có sự cập nhật thêm chứ không giống các bài viết đang có mặt trên công cụ tìm kiếm.

Và còn rất rất nhiều các thuật toán khác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu và làm đúng nguyên tắc là cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, nghiên cứu được hành vi người dùng, tâm lý khách hàng truy cập…..thì bạn sẽ xử lý các công việc SEO một cách dễ dàng nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác:

SEO là gì? – Sự chinh phục tình yêu nàng Google

Google – Cô người yêu thông minh

Internal link – Giới thiệu họ hàng trong nhà.

Backlink – PR bản thân lấy uy tín

Ur – Chuyên môn chính của tôi

Dr – Thương hiệu & sự biết tuốt

Nofollow – Tao không chơi với mày!

Dofollow – Ok! Cám ơn cậu nhiều!

Theme in site – Gia tộc có nghề!

Theme in multi site – Làng nghề xứ Internet

Outbound link – Lấy ý kiến từ chuyên gia

Content – Sự hoàn hảo của anh chàng tên “domain”

Alt text – Mô tả cho người màu xem hình!

Traffic – Tín hiệu của sự giàu có

Web đẹp ư? – Ôi! Một anh chàng đẹp trai!

Web dễ dùng? – Một anh chàng lý tưởng

Video – Những tài sản hấp dẫn & sinh động!

PBN bị phạt? – Đừng mua chuộc sự đề xuất  của người khác.

Backlink DR Thấp – Đồng bọn xấu xa

Backlink DR cao nước ngoài – Anh đâu phải người nước ngoài?

Adword – Tiền nhiều thì ắt đẹp trai! Nhưng nếu không biết cách đầu tư thì chả làm ăn được gì.

Trên đây là các thông tin mà Huy học được, tổng hợp lại cho nhớ. Nếu như bạn thấy hay, hữu ích hãy chia sẻ. Nếu các bạn có góp ý hãy bình luận ngay dưới đây để Huy cập nhật thêm nhé!

Advertisement

2 thoughts on “Google – Cô người yêu thông minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s