Mở rộng chủ đề SEO có bao nhiêu cách?

Từ ngày thuật toán Humming Bird ra đời, hàng tá các bài viết có chủ đề trùng lặp được ra đi theo dĩ vãng. Đây là một trong những thuật toán khiếp hãi của các SEO Mũ đen tính chơi trò spam, xào bài đối với google.

Muốn sống sót, hãy tạo ra nhiều content khác chủ đề, mở rộng và trả lời được các câu hỏi hay cho khách hàng truy cập. Cùng với đó, hãy loại bỏ các bài viết không có giá trị đi cũng sẽ giúp gia tăng thứ hạng google. Trong bài này, Huy sẽ nói tới vấn đề: Làm thế nào để mở rộng chủ đề SEO?

Trong đoạn video này, Globe Runner SEO đã nói khá kỹ về thuật toán Humming bird này. Bạn có thể tham khảo

Mở rộng bằng các cụm từ liên quan

Trong thuật toán Google Humming Bird (con chim ruồi), Google – Cô người yêu thông mình đã có thể hiểu được chủ đề mà bài viết đang nói tới dựa và các cụm từ liên quan và đồng nghĩa. Điều này sẽ giúp cho Google phân biệt đâu là content xào, đâu là content hữu ích và duy nhất trên hệ thống site.

Để mở rộng bằng các cụm từ liên quan, bạn có thể thử truy cập vào từ khóa icon facebook của anh Nguyễn Hải Blog. Vào đấy, bạn sẽ thấy có khá nhiều bài viết liên quan tới từ khóa “icon facebook” này.

Capture

Anh ấy đã tác các từ ra, chèn từ vào giữa như: Icon trên facebook, Bộ icon cực đẹp trên facebook….Đồng thời, anh cũng đã tạo thêm nhiều chủ đề khác nhau giúp người đọc dễ dàng nhận được giá trị nhiều hơn.

Tuy nhiên, có lẽ một số SEOer cũng sẽ thắc mắc rằng: “nếu các chủ đề quá hẹp thì làm sao hả Huy ơi?”. Câu trả lời là bạn hãy thử suy nghĩ xem, chủ đề nào liên quan đến nó. Và câu trả lời sẽ nằm ở đoạn dưới đây.

Mở rộng bài viết, chủ đề liên quan trên site chứa bài đang SEO

Chẳng hạn, bạn đang SEO từ Icon facebook, thì bạn cũng có thể nói về các kiến thức hay những hình ảnh đẹp tại Pinterest. Hoặc đôi khi bạn cũng có thể giới thiệu vài hình ảnh hay của Instagram.

topic_mobile_header

Ví dụ cho trường hợp chủ đề hẹp trong dự án xaydungnhathep.vn mà Huy đang triển khai: Từ khóa nhà thép tiền chế khá hẹp, để mở rộng cần phải tìm kiếm trên google các chủ đề khác như nhà khung thép đẹp, nhà xưởng bằng kim loại……để cả site được đánh giá cao trong chuyên môn “cơ khí”.

Tìm trên các site nước ngoài để tham khảo

Tuyệt vời! Bạn hoàn toàn là một người thông minh ngay khi sử dụng tiếng anh cho SEO. Bạn có thể tham khảo các bài viết tương tự từ site nước ngoài qua google dịch. Tuy nhiên, để làm được điều này một cách chính xác thì chắc chắn bạn phải hiểu bạn đang làm gì? Bạn đã thực sự tìm hiểu kỹ về dịch vụ bạn đang viết chưa?

What-are-Digital-Libraries-2

Nếu đã có, hãy nhanh tay sử dụng ngay các content của các nước khác để tham khảo và mở rộng chủ đề.

Một số mẹo search chủ đề hay:

  • Sử dụng cách search: allintitle:”exact-match keyword” để tìm các chủ đề đang ở đâu đó và chứa từ khóa chính xác bạn đang viết.
  • Sử dụng các search 2: “keyword” + inurl: forum/webtretho/blogspot để tìm xem khách hàng đang cần hỏi thông tin gì?

Như vậy, ta cũng có thể hiểu rằng. Việc mở rộng chủ đề là vấn đề hết sức quan trọng trong chiến lược SEO 2018 này, đặc biệt là bạn phải hiểu được khách hàng muốn gì. Mọi thắc mắc, bạn có thể tâm sự cùng Huy ở fanpage bên dưới. Hoặc có bất cứ góp ý nào hãy chia sẻ để Huy chỉnh sửa, cung cấp thông tin quan trọng cho các bạn SEOer khác.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s